Có nên mua gối bà bầu hình chữ U hay không?

Đây là băn khoăn của hầu hết các mẹ bầu khi có ý định sắm một chiếc gối bà bầu chữ U. Một số bà bầu cho rằng mua gối bà bầu lãng phí tiền vì gối chỉ dùng được khi mang thai, đẻ xong chẳng biết làm gì hoặc là đem cho. Tuy vậy, theo ý kiến của nhiều mẹ bầu, gối bà bầu rất hữu ích không chỉ lúc bầu bí mà còn có thể tận dụng cho nhiều mục đích khác. Hãy xem các mẹ sử dụng gối chữ U bà bầu thế nào vừa tiện lợi lại vừa kinh tế.

Gối cho bà bầu cực hữu ích khi bầu bí

Mẹ Hải Hà (Hải Phòng) hôm nào đến công ty cũng phờ phạc vì mất ngủ cả đêm, người nhức mỏi ê ẩm, chuột rút đau điếng mà nằm ngửa hay nằm nghiêng đều thấy khó chịu. Mấy chị bạn cùng công ty bảo dùng gối bà bầu sẽ đỡ đau lưng, chuột rút nên chị mua một cái về dùng thử. Chị chia sẻ: Từ ngày có gối chữ U bà bầu, mình không còn bị mất ngủ nữa, thậm chí còn ngủ tốt hơn cả ông xã. Lúc bụng nhỏ thì mình lộn ngược gối lại, gác chân lên phần đáy chữ U thích lắm, chân đỡ nhức mỏi; còn khi bụng to thì nằm đúng chiều, có gối đỡ bụng thấy êm ái, thoải mái lại không lo chèn ép em bé.

Gối chữ u chuyên dụng cho bà bầu Hahuma

Gối bà bầu chữ U rất hữu ích cho chị em khi mang thai

Chị Lan (Hoàng Mai, Hà Nội) vốn đã có bệnh khó ngủ, đến lúc mang bầu thì chẳng đêm nào ngon giấc mà chồng chị lại hay đi công tác xa nhà nên chẳng có người mát xa, xoa bóp hay gác chân khi ngủ. Thương vợ bầu bí hôm nào cũng mất ngủ lại sợ vợ tủi thân, ông xã nhà chị mua cho vợ gối bà bầu chữ U bảo để ru vợ ngủ khi chồng vắng nhà. Chị chia sẻ: Nhờ có gối bà bầu mà chị bớt đau lưng, đau hông, nhức mỏi chân và ngủ ngon giấc hơn. Những đợt chồng đi công tác hơn 1 tuần liền chị cũng không còn khổ sở vì mất ngủ như trước đây. Những hôm chồng về, vì quen có gối ngủ chữ U êm ái nên chị khỏi cần gác chồng luôn, đến lúc ấy ông xã chị lại giận dỗi vì chị “có mới nới cũ”.

Mách lẻo cách chọn quà tặng bà bầu không thể ngờ

Gối chữ U giúp mẹ bầu khỏi đau lưng, mỏi chân, chuột rút

Gối bà bầu làm gối cho bé bú, bé tập ngồi rất tiện lợi

Sau khi sinh con xong, các mẹ có thể dùng gối chữ U để kê lưng khi ngồi hay làm gối ngủ giúp giảm đau lưng sau sinh hiệu quả. Nhiều mẹ còn tận dụng gối bà bầu để làm gối kê cho con bú rất tiện dụng, giúp bé bú mẹ thoải mái mà mẹ không bị mỏi tay hay đau lưng vì phải cúi người quá thấp hay cho bé bú lâu. Mẹ chỉ cần quấn gối chữ U quanh người rồi bế bé và tỳ tay lên gối là bé nằm trong lòng mẹ và bú mẹ thật dễ dàng.

Gối ôm chữ u tựa lưng đọc sách

Dùng gối chữ U giúp giảm đau lưng sau sinh hiệu quả

Gối chữ u dành cho mẹ sau sinh

Gối chữ U làm gối kê cho con bú rất tiện lợi

Mẹ có thể tận dụng gối bà bầu làm gối chặn cho bé hay gối cho bé tập ngồi – Nên có người giám sát khi bé dưới 2 tuổi nằm

Mẹ Thu Hòa (Bình Dương) thì dùng gối bà bầu làm gối chặn cho con nằm, hiệu quả không kém mấy cái gối chặn cho bé. Bé nằm giữa gối chặt chẽ, ấm áp mà mẹ không lo bé bị lăn qua lăn lại nguy hiểm. Đến lúc con bắt đầu tập ngồi, chị lấy gối chữ U làm gối cho bé tập ngồi nên tiết kiệm được một khoản tiền mua gối tập ngồi.

Ông xã cùng dùng được gối bà bầu

Không chỉ mẹ bầu, các bé dùng được gối bà bầu chữ U mà các ông chồng cũng có thể dùng gối này khi ngồi đọc báo, xem phim, xem bóng đá hay làm gối ngủ rất êm ái, thoải mái. Có mẹ bầu mua gối chữ U về dùng mà cái thì bị đứa lớn tranh mất làm đồ chơi, cái thì bị ông xã tranh mất nên đành phải mua thêm chiếc nữa, vậy là nhà có 3 người thì mỗi người một chiếc.

Trẻ em có thể ngủ riêng với gối ôm chữ u

Các bé sẽ rất thích gối ôm chữ u này để nằm ngủ đấy. Ông xã nhà bạn cũng có thể dùng gối chữ U làm gối kê lưng khi xem bóng đá, đọc báo rất êm ái

Những người bị bệnh đau lưng do ngồi văn phòng nhiều cũng có thể dùng gối chữ U kê lưng khi ngồi hay làm gối ngủ để giảm chứng đau lưng. Gối sẽ nâng đỡ phần thắt lưng, đầu gối hoặc có thể kẹp gối vào giữa hai chân thoải mái, giúp cột sống giữ được độ cong tự nhiên, không còn bị cơn đau lưng khó chịu và ngủ ngon hơn. Hay với những bạn trẻ độc thân có thể dùng gối chữ U làm gối kê lưng ngồi đọc sách báo, đọc truyện, xem phim, nghe nhạc, ngồi thêu tranh vào buổi tối, ngày cuối tuần thật thoải mái và dễ chịu.

Bài viết liên quan